Giỏ hàng

Học Bổng Du Học Tại Pháp Và Những Lợi Thế Bạn Nên Biết!

Học bổng du học Pháp là một trong những chương trình nhằm chắp cánh ước mơ cho các du học sinh  muốn đến Pháp học tập và làm việc, cùng với các chương trình học bổng hoặc chương trình học tập của chính phủ Pháp. Học bổng toàn phần du học Pháp hứa hẹn sẽ làm được điều đó là sự hỗ trợ đắc lực cho học sinh. Hãy cùng LEAP Vietnam tìm hiểu thêm về các chương trình học bổng du học toàn phần Pháp bằng tiếng Anh, sau bậc đại học sẽ ra sao nhé!

Lợi thế của các chương trình học bổng du học tại Pháp bằng tiếng Anh

Khi nhắc đến du học bằng tiếng Anh, chắc chắn nhiều người sẽ nghĩ ngay đến những quốc gia như Mỹ, Anh, Úc,… từ lâu đã nổi tiếng với chất lượng đào tạo tốt. 

Tuy nhiên, ít người biết rằng ngày nay Pháp cũng là một lựa chọn rất tốt cho du học sinh. Theo nhiều cách, Pháp giờ đây thậm chí còn “đáng ghé thăm” hơn các quốc gia nói tiếng Anh khác. Hãy cùng tìm hiểu những lợi ích các chương trình học bổng du học Pháp thu hút bạn nhé!

Học tập tại các hệ thống trường hàng đầu Châu Âu với mức học phí hấp dẫn 

Chất lượng đào tạo ở Pháp thuộc hàng tốt nhất châu Âu và thứ năm trên thế giới. Lựa chọn chương trình đào tạo tiếng Anh tại Pháp, bạn sẽ có vô vàn cơ hội  tiếp cận các chương trình học tập chất lượng tại các trường đại học, học viện và trường đào tạo chuyên ngành. 

Theo báo cáo của College Board, chi phí trung bình mà sinh viên quốc tế theo học chương trình cử nhân tại Mỹ sẽ phải chi trả mỗi năm vào khoảng 982 triệu đồng. Ở Pháp, chi phí trung bình cho chương trình cử nhân ở trường đại học công lập chỉ  khoảng 75 – 200 triệu đồng. Đối với hệ thống trường tư thục, con số này chỉ dao động quanh mức 160 đến 400 triệu đồng.

Chính vì vậy học bổng du học Pháp bằng tiếng Anh các bậc Đại học, Thạc sĩ… rất được “săn đón”.

Học bổng du học Pháp với đa dạng lĩnh vực đào tạo với nhiều ngành nghề cùng bằng cấp giá trị toàn cầu 

Để đáp ứng nhu cầu của số lượng lớn sinh viên quốc tế đến học mỗi năm, hiện có khoảng 1.000 chương trình đào tạo bằng tiếng Anh tại Pháp, bao gồm các lĩnh vực quản lý kinh doanh, kinh tế và kỹ thuật, hàng không, xây dựng, công nghệ thông tin, du lịch và quản lý khách sạn và ăn uống, kiến ​​trúc và thời trang... 

Các chương trình này được cung cấp từ cấp độ cử nhân đến thạc sĩ, ở cả trường công và trường tư. Hầu hết các chương trình được dạy 100% bằng tiếng Anh, nhưng cũng có những chương trình xen kẽ tiếng Pháp trong một số học phần nhất định. 

Với chất lượng đào tạo thuộc TOP 5 thế giới, sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể yên tâm sở hữu tấm bằng có giá trị và được săn đón trên khắp thế giới. Bạn hoàn toàn có thể tìm được việc làm tốt với mức lương hấp dẫn không chỉ ở Pháp mà còn ở các nước Châu Âu.

Tại Pháp, đối với giáo dục đại học (Cử nhân và Thạc sĩ), đại đa số các trường sẽ yêu cầu sinh viên phải hoàn thành chương trình thực tập, thường kéo dài từ 3 đến 6 tháng. Thực tập không chỉ là  yêu cầu bắt buộc để hoàn thành chương trình mà còn là cơ hội để sinh viên có được tầm nhìn rõ ràng và chính xác hơn về định hướng tương lai của mình. Đồng thời tích lũy kinh nghiệm trong môi trường làm việc thực tế.

Được hỗ trợ tối đa từ chính phủ Pháp khi lựa chọn chương trình học bổng du học Pháp

Sinh viên quốc tế đến Pháp du học được hưởng trợ cấp nhà ở (CAF) như sinh viên Pháp: 20-40% chi phí nhà ở, 100% chi phí các điểm tham quan... Hơn nữa, sinh viên cũng sẽ được hưởng lợi từ bảo hiểm xã hội của Pháp với VLS-TS (visa du học dài hạn  có giá trị tương đương với thẻ cư trú). 

Luật lao động của Pháp quy định sinh viên được phép làm việc tối đa 964 giờ/năm với mức lương cơ bản của Pháp (lương SMIC), hoặc khoảng 11,27 euro/giờ (cập nhật năm 2023) chưa bao gồm thuế. Vì vậy, bạn chắc chắn có thể vừa học vừa làm thêm để kiếm thêm thu nhập trang trải cuộc sống hàng ngày.

Tổng hợp các chương trình học bổng du học uy tín tại Pháp 

Dưới đây là một số chương trình học bổng du học tại Pháp bằng tiếng Anh và tiếng Pháp uy tín

  • Học bổng Eiffel: Chương trình học bổng du học tại Pháp do Bộ Ngoại giao và Phát triển Quốc tế xây dựng và được Cơ quan Campus France tại Paris quản lý. Học bổng này cung cấp hỗ trợ tài chính cho sinh viên quốc tế và được tổ chức mà họ đang theo học tại Pháp giới thiệu cũng như được một nhóm chuyên gia lựa chọn. 

  • Major Scholar: Là chương trình học bổng du học tại Pháp được trao cho các thí sinh thi tốt nghiệp THPT xuất sắc và nói tiếng Pháp giỏi trên khắp thế giới, nhằm tạo điều kiện cho các em có cơ hội tiếp tục học tập tại Pháp.

  • Học bổng của Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam: Chương trình hỗ trợ tài chính và quản lý các chương trình học bổng chất lượng cao của Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam.

  • Học bổng viện nghiên cứu: Ở Pháp, lĩnh vực nghiên cứu công sẽ được thực hiện bởi các cơ sở giáo dục đại học cũng như các tổ chức nghiên cứu công. 

- CNRS: Trung tâm Nghiên cứu Khoa học Quốc gia chịu trách nhiệm quản lý tất cả các lĩnh vực nghiên cứu.  

- IRD: Viện Nghiên cứu Phát triển.  

- ADEME: Cơ quan Quản lý Năng lượng và Môi trường. 

- IHEDN: Viện Nghiên cứu Quốc phòng Tiên tiến. 

- INRIA: Viện Nghiên cứu Khoa học Máy tính và Tự động hóa Quốc gia. Viện Lagrange ở Paris.  

- IFREMER: Viện Nghiên cứu Khai thác Biển Pháp.  

  • Học bổng Erasmus - dành cho sinh viên nước ngoài: Một chương trình của Liên minh Châu Âu nhằm hỗ trợ các hoạt động giáo dục, đào tạo, thanh thiếu niên và thể thao.

Đây là một số tổng hợp các học bổng danh tiếng hiện nay tại Pháp. 

Chương trình du học Pháp bằng tiếng Anh tại Leap Việt Nam 

Chất lượng giáo dục Pháp đã được chứng minh qua nhiều thập kỷ qua chất lượng sinh viên sau khi tốt nghiệp và môi trường học tập, đặc biệt là sinh viên trong các chương trình đào tạo dạy bằng tiếng Anh. Hơn nữa, Grande École cung cấp chất lượng giáo dục tốt nhất ở đất nước Pháp là những trường tiên phong trong việc xây dựng chương trình giảng dạy 100% tiếng Anh. 

Du học tại Pháp mang đến nhiều cơ hội săn học bổng du học Pháp bằng tiếng Anh với đa dạng các ngành: 

  • Quản trị kinh doanh 

  • Quản trị Du lịch - Khách sạn

  • Kiến trúc, Nghệ thuật, Thiết kế và Thời trang 

  • Luật kinh tế 

  • Khoa học máy tính 

  • Báo chí truyền thông  

Điều kiện du học không quá khó khăn:

  • Đối với trình độ đại học: Chứng chỉ IELTS từ 6.0 trở lên

  • Đối với trình độ thạc sĩ: Chứng chỉ IELTS từ 6.5 trở lên

  • Đối với chương trình MBA (thạc sĩ quản trị kinh doanh): Chứng chỉ IELTS từ 6.5 trở lên

Tuy nhiên, LEAP Vietnam khuyến nghị bạn nên chuẩn bị kỹ năng tiếng Anh tối thiểu 6.5 và không có kỹ năng nào dưới 6.0 trước khi đi du học. 

Đặc biệt đồng hành cùng LEAP Vietnam:

  • Bạn sẽ không phải trả bất kỳ khoản phí nào cho LEAP Vietnam

  • Bạn sẽ được miễn mọi khoản phí đăng ký học

  • Hồ sơ của bạn sẽ được nộp tới nhiều trường theo mong muốn của bạn

Cùng với rất nhiều chính sách và hỗ trợ từ LEAP Vietnam. Liên hệ với LEAP Vietnam ngay hôm nay để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết bạn nhé! 


Quy trình LEAP Vietnam - Đồng hành cùng một thế hệ tinh hoa Việt 

Quy trình hỗ trợ miễn phí học sinh, sinh viên giỏi của Việt Nam theo học tại các Trường Lớn của Pháp học bằng tiếng Pháp hoặc tiếng Anh

LEAP Vietnam luôn lắng nghe và trả lời mọi câu hỏi của các bạn

Click vào đây để nghe chia sẻ của các bậc phụ huynh học sinh và các bạn thí sinh tiêu biểu

📝Điền thông tin vào form để LEAP Vietnam hỗ trợ bạn tốt nhất

----------------------------------------

👩🏻‍💻Người phụ trách: Cô Aurore Phạm

☎️Điện thoại: 085 810 8111

🌐Website: www.leapvietnam.com

📧 Email: info@leapvietnam.com

➖Facebook: LEAPAdmissions

➖Youtube: LEAPVietnam

➖Instagram: @leapvietnam

📍Văn phòng: Tầng 3, toà nhà Belvedere 28A Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Facebook Instagram Youtube Top