Giỏ hàng

Các Trường Đào Tạo Ngành Nghệ Thuật – Thiết Kế Nổi Tiếng Ở Pháp

Các bạn thân mến!

Được mệnh danh là cái nôi của nghệ thuật, kinh đô ánh sáng tại châu Âu, Pháp luôn là điểm đến lý tưởng cho những ai đam mê khối ngành nghệ thuật và thiết kế. Hiện nay, các chương trình đào tạo nghệ thuật tại Pháp không chỉ đa dạng mà còn được đánh giá rất cao, bao gồm nghệ thuật trang trí, nghệ thuật thị giác, nghệ thuật đồ họa, thiết kế, thời trang và nhiều lĩnh vực khác. Nếu bạn yêu thích nghệ thuật và muốn nâng cao hiểu biết chuyên sâu trong lĩnh vực này thì du học Pháp chính là lựa chọn tuyệt vời về cả chất lượng đào tạo lẫn học phí.

I. Tại sao nên du học ngành Nghệ thuật tại Pháp?

  • Hệ thống giáo dục ưu việt và chọn lọc: Pháp là quốc gia đứng thứ tư về thu hút du học sinh từ khắp nơi trên thế giới, tiếp nhận gần 1500 sinh viên Việt Nam mỗi năm và con số này đang không ngừng tăng lên.

  • Đa dạng các trường đào tạo nghệ thuật: Nền giáo dục Pháp sở hữu nhiều trường đào tạo nghệ thuật với đầy đủ các khóa đào tạo chuyên sâu, đảm bảo chất lượng cao. Sinh viên sẽ được học tập với đội ngũ giảng viên hàng đầu, kết hợp nhuần nhuyễn giữa lý thuyết và thực tế.

  • Cơ hội việc làm rộng mở: Sau khi hoàn thành chương trình học, sinh viên có thể làm việc tại bất cứ môi trường nào nhờ vào chất lượng đào tạo và sự công nhận rộng rãi của bằng cấp.

  • Hiệp định hợp tác với Việt Nam: Hơn 150 hiệp định hợp tác đã được ký kết giữa các trường đại học công lập Pháp và Việt Nam, tạo điều kiện thuận lợi để các du học sinh Việt Nam phát triển sự nghiệp tại Pháp.

  • Ưu thế về học phí và chi phí sinh hoạt: So với nhiều quốc gia châu Âu khác, học phí tại Pháp rất hợp lý. Sinh viên còn được hưởng những ưu đãi như sinh viên bản địa, bao gồm trợ cấp về nhà ở, bảo hiểm xã hội, phương tiện đi lại công cộng, và ăn uống.

II. Các trường đào tạo nghệ thuật tại Pháp

1. Istituto Marangoni

Istituto Marangoni nằm trong Top những trường hàng đầu toàn cầu về đào tạo Thời trang và Nghệ thuật, với các cơ sở tại các thủ đô thời trang hàng đầu như Paris, London, Milan, Thượng Hải và Dubai. 

Trường không chỉ cung cấp các chương trình đào tạo lý thuyết về các xu hướng thời trang mới nhất mà còn tập trung vào việc giảng dạy các kỹ năng thực hành như kỹ thuật cắt may, sử dụng chất liệu và hiệu ứng ánh sáng. Đặc biệt, Istituto Marangoni là nơi duy nhất hỗ trợ cho các tuần lễ thời trang hàng đầu, với sự tham gia 100% giảng viên và sinh viên.

Istituto Marangoni được xếp hạng trong số 100 trường Đại học Quốc tế về 'Nghệ thuật và Thiết kế' theo Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS 2023, đồng thời dẫn đầu các trường Thời trang tại Ý. Với hơn 96% sinh viên có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp, Marangoni thực sự là điểm đến lý tưởng cho những ai đam mê nghệ thuật thời trang.

2. Ecole de Conde 

Trường Đại học Condé (Ecole de Condé) là một trong những trường tư thục hàng đầu tại Pháp, nổi tiếng với các chương trình đào tạo trong lĩnh vực thiết kế, minh họa, nhiếp ảnh, phim hoạt hình và phục hồi di sản. Trường tập trung vào 4 lĩnh vực chính của thiết kế gồm đồ họa, nội thất, sản phẩm và thời trang. Ngoài ra, Ecole de Condé còn cung cấp các khóa học đa dạng khác như hiệu ứng kỹ thuật số UX/UI, nhiếp ảnh, minh họa, truyện tranh, quảng cáo và phục hồi di sản.

Trường Ecole de Condé được thành lập vào năm 1989 tại Lyon, ban đầu chỉ tập trung vào đào tạo các chương trình nghệ thuật ứng dụng như thiết kế đồ họa, kiến trúc, thiết kế sản phẩm và thiết kế thời trang. Đến năm 1996, trường mở rộng bằng việc bổ sung các khóa học về nhiếp ảnh và bảo tồn di sản. Đến năm 2011, Ecole de Condé đã phát triển thành 5 cơ sở tại các thành phố lớn như Lyon, Nancy, Paris, Nice và Bordeaux. Năm 2012, Viện Nghệ thuật Ứng dụng và Đồ họa Turin (Ý) đã sát nhập vào hệ thống các trường Ecole de Condé, tạo ra một môi trường giáo dục châu Âu và mở ra cơ hội cho học sinh trong hệ thống trường trao đổi học tập giữa hai quốc gia.

Trường Ecole de Condé hiện có 8 cơ sở ở Pháp (Paris, Lyon, Bordeaux, Nice, Nancy, Marseille, Rennes và Toulouse), 2 cơ sở ở Ý (Turin và Bologna) và 2 cơ sở ở Tây Ban Nha (Barcelona và Madrid). Trường khuyến khích sự di chuyển, trao đổi văn hóa và hội nhập quốc tế của sinh viên thông qua các chương trình như Erasmus, thực tập và hội thảo quốc tế.

3. ECV - Creative Schools and Community

Trường ECV – Creative Schools and Community được thành lập vào năm 1984 và là một trường đại học chuyên về các lĩnh vực sáng tạo như thiết kế, nghệ thuật, điện ảnh và truyền thông. Trường là thành viên của tập đoàn giáo dục AD Education.

Trường ECV hiện có 5 cơ sở tại Pháp, đặt tại các thành phố lớn như Paris, Bordeaux, Nantes, Lille và Aix-en-Provence, cùng với 6 cơ sở quốc tế. Hàng năm, trường đào tạo khoảng 2.700 sinh viên ở các cấp độ Dự bị, Cử nhân và Thạc sĩ với các chương trình đào tạo sau:

  • Thiết kế: Thiết kế đồ họa, Thiết kế tương tác, Quảng cáo, Thiết kế & Kiểu chữ, Thiết kế & Chiến lược, Thiết kế nội thất & Phối cảnh.
  • Hoạt hình: Phim hoạt hình 2D và 3D, VFX.
  • GAME: Nghệ thuật trò chơi & Thiết kế trò chơi.
  • Kỹ thuật số: Thiết kế web, UX/UI, Tiếp thị web, Phát triển.
ECV luôn đặt chất lượng giảng dạy và đội ngũ giảng viên lên hàng đầu. Các giảng viên của trường đều là những chuyên gia nổi tiếng và xuất sắc trong lĩnh vực chuyên môn của họ. Qua đó tạo điều kiện cho sinh viên cơ hội học hỏi trực tiếp từ những chuyên gia nghệ thuật giàu kinh nghiệm và am hiểu sâu rộng trong ngành.

4. Atelier Chardon Savard

Trường Atelier Chardon de Savard được thành lập vào năm 1988 là ngôi trường đào tạo nhiều nhà thiết kế thời trang, nhà thiết kế và chuyên gia truyền thông thời trang tại Paris, Nantes và Berlin. Với sự xuất sắc và sáng tạo trong giảng dạy của đội ngũ giảng viên và chuyên gia hàng đầu, sinh viên không chỉ nhận được bằng cấp danh giá của chính phủ mà còn tích lũy được nhiều kinh nghiệm thực tế, giúp họ bắt kịp xu hướng thời trang toàn cầu.

Trước đây, khuôn viên trường Atelier Chardon de Savard từng là một công trình in ấn, do đó sinh viên khi đăng ký học tại đây có lợi thế tiếp cận các xưởng may đan, đồ họa máy tính, phòng thiết kế và tạo mẫu trên diện tích hơn 1500m². Kể từ năm 2018, trường đã mở rộng thêm khu vực phụ trên phố Bellevue (Paris 19).

Sinh viên được thực tập qua mỗi năm học, kết hợp với các chuyến thăm triển lãm và tham dự các sự kiện chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, các bài thuyết trình của các chuyên gia cũng giúp sinh viên phát triển bản sắc riêng trong phong cách thời trang của mình.

5. LISAA - L'Institut Supérieur des Arts Appliqués

Được thành lập năm 1986, LISAA - L'Institut Supérieur des Arts Appliqués là trường tiên phong trong lĩnh vực nghệ thuật ứng dụng. Tính đến thời điểm này, trường đã có cơ sở ở 6 thành phố lớn trên nước Pháp: Paris, Nantes, Rennes, Strasbourg, Toulouse, Bordeaux. Trong đó, Paris có tới 4 cơ sở của LISAA, mỗi cơ sở đào tạo một lĩnh vực riêng. 

Chương trình đào tạo tại LISAA bao gồm Chương trình Dự bị Đại học (Foundation Year), hệ Cử nhân (Bachelor) và hệ Thạc sĩ (Master). Trường cung cấp các khóa học đa dạng trong nhiều lĩnh vực nghệ thuật ứng dụng như thiết kế đồ họa, thiết kế nội thất, hoạt hình, trò chơi điện tử và thời trang, giúp sinh viên có nhiều lựa chọn phù hợp với sở thích và tài năng của mình, đồng thời mở ra cơ hội phát triển sự nghiệp trong ngành công nghiệp sáng tạo.

Tại LISAA, sinh viên sẽ được học thông qua các dự án thực tế và được hỗ trợ bởi các đối tác doanh nghiệp. LISAA tự hào khi có hơn 5000 sinh viên đã tốt nghiệp trong hệ thống cựu sinh viên của trường, hiện đang làm việc tại khắp nơi trên thế giới.

6. Mod’Art International

Mod’Art International là một trong những trường đào tạo hàng đầu chuyên sâu về thời trang và hàng xa xỉ. Trường tập trung vào các chương trình giảng dạy về thời trang, người mẫu và các lĩnh vực liên quan như Thương mại, Marketing, và Quản lý truyền thông. 

Với 6 cơ sở tại Paris, Lille, Lyon, Reims, Aix-en-Provence và Bordeaux, Mod’Art International cam kết đặt lợi ích cá nhân và sự phát triển nghề nghiệp của sinh viên lên hàng đầu. Đồng thời, trường cũng mạnh mẽ trong việc thiết lập mối quan hệ hợp tác với các doanh nghiệp thời trang để phát triển mô hình học tập kết hợp lý thuyết và thực hành, tạo ra nhiều cơ hội cho sinh viên thực tập trong chương trình đào tạo, hoặc lựa chọn vừa học vừa làm và tổ chức các dự án cá nhân.

III. Lời kết

Trên đây là thông tin về các trường nghệ thuật - thiết kế hàng đầu tại Pháp. Hiện nay, LEAP Vietnam tự hào là một trong những đơn vị đối tác của 3 trường Istituto Marangoni, LISAA và Mod’Art International. Để được tư vấn hoàn toàn miễn phí về các chương trình học, khoá học, học bổng và mọi thắc mắc liên quan đến đăng ký nhập học và xin học bổng, thân mời quý vị phụ huynh, các em học sinh và sinh viên liên hệ trực tiếp với đội ngũ tư vấn của LEAP Vietnam!

Chúc các bạn và các em một lộ trình du học thành công!


>>> Xem thêm: 

LEAP Vietnam luôn lắng nghe và trả lời mọi câu hỏi của các bạn

Click vào đây để nghe chia sẻ của các bậc phụ huynh học sinh và các bạn thí sinh tiêu biểu

📝Điền thông tin vào form để LEAP Vietnam hỗ trợ bạn tốt nhất

----------------------------------------

👩🏻‍💻Người phụ trách: Cô Aurore Phạm

☎️Điện thoại: 085 810 8111

🌐Website: www.leapvietnam.com

📧 Email: info@leapvietnam.com

➖Facebook: LEAPAdmissions

➖Youtube: LEAPVietnam

➖Instagram: @leapvietnam

📍Văn phòng: Tầng 3, toà nhà Belvedere 28A Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội

 
Facebook Instagram Youtube Top