Giỏ hàng

Các trường đào tạo nghệ thuật lớn tại Pháp

Nổi tiếng thế giới là đất nước của tình yêu, đất nước của những con người yêu nghệ thuật, Pháp là cái nôi nghệ thuật và kiến trúc của châu Âu. Nên khi nói đến đào tạo các ngành về nghệ thuật, mọi người sẽ nghĩ ngay đến các trường nghệ thuật lớn ở Pháp.  

Với bề dày kinh nghiệm và học phí phải chăng, các trường đào tạo về nghệ thuật của Pháp từ trường công đến trường tư đều thu hút đông đảo các bạn sinh viên quốc tế theo học. 

Sau đây là 5 trường đào tạo về nghệ thuật – thiết kế, điện ảnh của Pháp mà các bạn sinh viên của LEAP Vietnam đã và đang theo học:

 

1. IFM (Institut Francais de la Mode)

Là một trong những trường Top đầu của Pháp đào tạo về thời trang, Viện thiết kế thời trang Pháp cung cấp chương trình đào tạo về thời trang với hai ngôn ngữ giảng dạy là tiếng Anh và tiếng Pháp. Một số chương trình đào tạo của IFM như : cử nhân Arts in Fashion Design, Management de la Mode et des Industries Creatives, Modeliste Concepteur, thạc sỹ Management de la Mode et du Luxe, International Fashion & Luxury Management, Arts in Fashion Design… IFM cũng có một số chương trình học bổng hoặc hỗ trợ sinh viên dưới 27 tuổi, tuy nhiên, tỷ lệ cạnh tranh rất cao.

Học phí của trường khoảng từ 17.600 euros/năm trở lên. 

 

2. IFA (Fashion School of Design and Luxury Business in Paris)

Trường IFA Paris chuyên đào tạo về thời trang và các hàng xa xỉ từ các chương trình cử nhân giảng dạy 100% bằng tiếng Anh đến các chương trình Thạc sỹ và các chương trình ngắn hạn, các chương trình online. Có thể kể đến một số chuyên ngành đào tạo của nhà trường như: Fashion Design & Technologie, Fashion Sustainability, Fashion Marketing…

IFA có các cơ sở tại Paris, Thượng Hải và Istanbul. Đặc biệt, trường IFA Paris có những chương trình học bổng từ 20% đến 100% học phí. 

Học phí của trường IFA khoảng từ 8.900 euros/năm trở lên.

 

3. LISAA (Institut Supérieur des Arts Appliqués)

Đây là ngôi trường tiên phong về nghệ thuật ứng dụng và luôn đứng trong Top 10 trường đào tạo về nghệ thuật tốt nhất nước Pháp với những chương trình đào tạo cử nhân và thạc sỹ 100% bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp. Với 6 cơ sở tại các thành phố lớn của Pháp: Paris, Renne, Nantes, Bordeaux, Toulouse, Strasbourg và nhiều chương trình đào tạo đa dạng: Thời trang – Mode, Thiết kế đồ hoạ - Design Graphique, Kiến trúc/Nội thất – Archi/Design, Phim hoạt hình/game – Anim/Game

Học phí của trường LISAA từ 9.990 euros/năm trở lên.

 

4. L'École de Design (L'Ecole de Design Nantes, Atlantique)

Trường École de Design cũng thuộc hệ thống trường đào tạo nghệ thuật lớn của Pháp. Trường có cơ sở ở 3 châu lục, tại nước Pháp (Nantes), Trung Quốc (Thượng Hải), Ấn Độ (Pune) và Brazil (Sao Paulo). Nhà trường cũng cung cấp các chương trình đào tạo bằng tiếng Anh và tiếng Pháp. Tuy nhiên, chương trình đào tạo 100% bằng tiếng Anh chỉ đón các bạn từ năm thứ 3 trở lên. Các chuyên ngành đào tạo của nhà trường gồm: Nghệ thuật – Thiết kế và Truyền thông (Art – Design – Media).

Học phí của trường École de Design khoảng từ 8.200 euros/năm trở lên. 

 

5. Autograf – Paris

Trường Autograf chuyên về nghệ thuật ứng dụng và các chương trình giảng dạy 100% bằng tiếng Pháp. Để có thể theo học được các chương trình của Autograf, các bạn phải có ít nhất trình độ tiếng Pháp tương đương DELF B2. Tuy nhiên, nhà trường cũng có những chương trình tăng cường tiếng nếu các bạn chưa đủ điều kiện tiếng theo yêu cầu. Các chuyên ngành đào tạo của nhà trường bao gồm: cử nhân: Design graphique & Digital, Design d’Espace, Video Game Art, Design Global Responsable, thạc sỹ: Architecte Design d’Interieur, Directeur Artistique en Design Graphique, Directeur Artistique en Creation de Jeux video, Design Management & Developpement Durable. 

Đặc biệt, trường có chương trình Bachelor Inernational de Design Franco – Japonais về Manga, Design Graphique, Jeux video học 2 năm tại Osaka - Nhật Bản.

Học phí của trường Autograf khoảng từ 7.000 euros/năm trở lên.

 

6. 3iS (Institut International Image & Son)

3iS là hệ thống các trường đào tạo các ngành về nghe nhìn, sân khấu, truyền hình cũng như các nghề về âm thanh, hình ảnh, ánh sáng và các hiệu ứng tại các thành phố lớn của Pháp: Paris, Bordeaux, Lyon và Nantes. Các chương trình đào tạo của 3iS chủ yếu bằng tiếng Pháp (Cinema d’Animation 2D/3D, Cinema & Audiovisuel, Jeu video, Son, Spectacle & Evenements Culturels), tuy nhiên, cũng có chương trình đào tạo bằng tiếng Anh tại Campus Paris Film & TV, và từ năm thứ 2 với chuyên ngành Cinema Audiovisuel. Nhà trường cũng cung cấp các khoá học tăng cường tiếng cho những bạn sinh viên chưa đủ trình độ tiếng Pháp. 

Học phí của trường 3iS khoảng từ 7.500 euros/năm trở lên.

Facebook Instagram Youtube Top