Giỏ hàng

Du Học Pháp Ngành Quản Trị Kinh Doanh

Các bạn thân mến!

Du học Pháp là ước mơ của rất nhiều du học trên khắp thế giới. Trong đó nổi bật nhất là học quản trị kinh doanh tại Pháp hay các trường đào tạo quản trị kinh doanh ở Pháp. Hay chương trình MBA cũng được nhiều học sinh Việt quan tâm. Hãy cùng LEAP Vietnam tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây về ngành học này, bạn nhé! 

Ngành quản trị kinh doanh là gì? 

Quản trị kinh doanh là một trong những ngành học tổng hợp bao gồm nhiều môn học, trong đó là “Quản trị” và “Kinh doanh”. Khi đăng ký học chuyên ngành này, các bạn sẽ được đào tạo đầy đủ. 

Từ kiến thức cơ bản các chuyên môn trong lĩnh vực từ kinh doanh như tài chính, kế toán, nhân sự công ty, chiến lược marketing. Kèm theo đó là việc tiếp thu thêm các kiến thức từ bên ngoài, sự hình thành tư tưởng, phẩm chất lãnh đạo và một mô hình quản lý để đạt hiệu quả tối đa cũng là những kỹ năng quan trọng cần trang bị cho chuyên ngành này.

Du học Pháp ngành Quản trị Kinh doanh

Du học Pháp ngành Quản trị Kinh doanh

Cơ hội việc làm ngành quản trị kinh doanh sau khi ra trường

Sau khi hoàn thành xong chương trình đào tạo ngành quản trị kinh doanh, các sinh viên hoàn toàn có thể làm trên nhiều lĩnh vực đa dạng khác nhau liên quan đến quản lý, kinh doanh, thương mại,… Dưới đây là một số những công việc tiêu biểu cho các sinh viên học ngành quản trị kinh doanh tại Pháp:

 • Nhân viên bán hàng.
 • Nhân viên bảo hiểm.
 • Nhân viên tư vấn.
 • Nhân viên phát triển thị trường.
 • Chuyên viên tài chính.
 • Chuyên viên/nhân viên Marketing.
 • Tư vấn phát triển kinh doanh.
 • Giám đốc tài chính thương mại.
 • Điều hành phát triển kinh doanh.
 • Quản lý dịch vụ doanh nghiệp.
 • Giám đốc tài chính.
 • Kiểm soát tài chính.
 • Giám đốc điều hành.
 • Nhân viên/chuyên viên nhân sự, tuyển dụng.
 • Nhân viên quản lý hành chính.
 • Nhân viên sales admin.

Du học Pháp ngành quản trị kinh doanh mức lương sau khi ra trường như thế nào? 

Đây là một trong những ngành khan hiếm nhân lực nhất tại khu vực châu Âu và Pháp. Các doanh nghiệp để phát triển bền vững và phát triển mạnh mẽ, họ rất cần một đội ngũ có nhiều kinh nghiệm và kỹ năng để giải đáp thắc mắc và tư vấn cho khách hàng về sản phẩm của công ty. Và tất nhiên nhu cầu này không hề có dấu hiệu dừng lại. 

Với lợi thế là trụ cột kinh tế của châu Âu, Pháp tập trung nhiều lĩnh vực hoạt động đa dạng và đây quả thực mà một miền đất hứa để tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp. Do đó, mức lương ở Pháp của ngành này tuỳ theo từng vị trí có mức dao động từ 24,000 – 35,000 euros/năm. 

Chương trình học Quản trị Kinh Doanh tại Pháp đào tạo như thế nào? 

Hiện tại ở Pháp có rất nhiều chương trình đào tạo khác nhau với đủ đa dạng mọi trình độ (Cử nhân, thạc sĩ, bằng kĩ thuật,…). Có rất nhiều chương trình được dạy bằng tiếng Pháp, nhưng cũng có nhiều hệ đào tạo bằng tiếng Anh. Bao gồm cả các trường công lập và tư thục đều có hệ đào tạo bằng tiếng Pháp và tiếng Anh. 

Chứng chỉ kỹ thuật viên cao cấp Quản lý các đơn vị thương mại (BTS MUC Management des Unités Commerciales) – Đào tạo từ 1 đến 2 năm

BTS MUC - Brevet de Technicien Supérieur Management des Unités Commerciales là một trong những văn bằng ngành Quản trị kinh doanh nổi tiếng. Thời gian đạo tạo trong vòng 2 năm. Văn bằng được Nhà nước công nhận. Giống như mọi văn bằng BTS, BTS MUC cũng là một khóa đào tạo kéo dài 2 năm. Đào tạo các kỹ thuật viên quản lý và bán hàng trực tiếp cho các đơn vị thương mại. 

Văn bằng có tổng cộng 120 tín chỉ ECTS cho phép hành nghề sau 2 năm. Đồng thời có thể chuyển tiếp đến các khoá học nghiên cứu sâu hơn. Vì vậy, BTS MUC đào tạo tất cả các kỹ thuật bán hàng và quản lý, cuối cùng sẽ được sử dụng trong việc quản lý các đơn vị kinh doanh nhằm mục đích phát triển hoạt động của công ty mà sinh viên sẽ làm việc. 

Chứng chỉ kỹ thuật viên cao cấp Thương mại Quốc tế - Đào tạo từ 1 - 2 năm 

Nhờ toàn cầu hóa, sự mở cửa của thị trường Liên minh Châu Âu, thương mại và kinh doanh với quy mô tầm cỡ quốc tế. Chủ sở hữu văn bằng BTS Commerce International có thể đảm nhận nhiều vị trí khác nhau: mua và bán, giám sát thị trường nước ngoài, giám sát hành chính và thương mại đối với các giao dịch mua bán,….

BTS đào tạo sinh viên về kinh doanh quốc tế, cung cấp kiến thức tốt về thị trường nước ngoài, khuôn khổ kinh tế và luật pháp, v.v.

Những sinh viên này yêu cầu thông thạo ít nhất hai ngoại ngữ. Có khả năng sử dụng tất cả các thiết bị công nghệ thông tin và truyền thông. Đồng thời tôn trọng pháp luật cũng như các quy tắc đạo đức và ứng xử nghề nghiệp.

Cử nhân quốc tế Quản trị kinh doanh (BBA) – Đào tạo 4 năm

Có nguồn gốc từ Mỹ, Cử nhân quốc tế Quản trị Kinh doanh là văn bằng có giá trị quốc tế về ngành quản trị Kinh doanh, hiện đã có ở Pháp. Thời gian đào tạo 4 năm, dành cho sinh viên trẻ. Sinh viên cũng đồng thời phải làm 1 bài kiểm tra đầu vào hoặc tham gia các kỳ thi tuyển chọn đầu vào chung trên cả nước.

Các khối Trường Lớn đào tạo BBA:
1. SKEMA Business School
2. EM Lyon 
3. ESSEC Business School Singapore campus
4. NEOMA Business School

Tổng kết

Trên là tổng hợp những kiến thức bạn đọc cần nắm khi tìm hiểu về Ngành Quản trị kinh doanh tại Pháp. Tại LEAP Vietnam cũng mang đến nhiều cơ hội học tập tại Pháp hoàn toàn bằng tiếng Anh. Giải quyết mọi lo ngại về việc học thêm 1 ngôn ngữ hoàn toàn xa lạ. Đồng thời, LEAP Vietnam cũng hỗ trợ học viên trong vấn đề xin visa, hỗ trợ nâng cấp tiếng Anh, lựa chọn ngành học, trường học phù hợp. Mọi cơ hội học tập luôn ở đây, vậy nên đừng ngần ngại liên hệ với LEAP Vietnam khi có nhu cầu học du học Pháp bạn nhé! 


>>> Xem thêm: 

Quy trình LEAP Vietnam - Đồng hành cùng một thế hệ tinh hoa Việt 

Quy trình hỗ trợ miễn phí học sinh, sinh viên giỏi của Việt Nam theo học tại các Trường Lớn của Pháp học bằng tiếng Pháp hoặc tiếng Anh

LEAP Vietnam luôn lắng nghe và trả lời mọi câu hỏi của các bạn

Click vào đây để nghe chia sẻ của các bậc phụ huynh học sinh và các bạn thí sinh tiêu biểu

📝Điền thông tin vào form để LEAP Vietnam hỗ trợ bạn tốt nhất

----------------------------------------

👩🏻‍💻Người phụ trách: Cô Aurore Phạm

☎️Điện thoại: 085 810 8111

🌐Website: www.leapvietnam.com

📧 Email: info@leapvietnam.com

➖Facebook: LEAPAdmissions

➖Youtube: LEAPVietnam

➖Instagram: @leapvietnam

📍Văn phòng: Tầng 3, toà nhà Belvedere 28A Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Facebook Instagram Youtube Top