Giỏ hàng

Học Tiếng Pháp Tại Pháp Khi Du Học Mang Đến Những Hiệu Quả Gì?

Các bạn thân mến!

Pháp - Một đất nước được ví von như viên ngọc sáng của nền giáo dục châu Âu - luôn là niềm mơ ước của bao bạn trẻ đam mê khám phá văn hóa và tri thức. Tuy nhiên, quá trình học tiếng Pháp khi du học, đặc biệt là khi hướng đến những mục tiêu lâu dài, không hề dễ dàng. Vượt qua những rào cản về ngôn ngữ, trau dồi vốn từ vựng và ngữ pháp chuyên sâu, rèn luyện kỹ năng giao tiếp thành thạo là những thử thách mà bạn cần đối mặt khi học tiếng Pháp tại Pháp.

Thấu hiểu điều đó, trong bài viết này, LEAP Vietnam sẽ chia sẻ những bí quyết học tiếng Pháp khi du học hiệu quả nhất, giúp bạn tự tin bước vào hành trình du học Pháp đầy hứa hẹn. 

Lợi ích của việc học tiếng Pháp khi du học

1. Nâng cao cơ hội tìm việc làm:

 • Tiếng Pháp là ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi trên thế giới, là ngôn ngữ chính thức của 29 quốc gia và được sử dụng bởi hơn 300 triệu người. Việc học tiếng Pháp tại Pháp sẽ giúp bạn có lợi thế cạnh tranh trong thị trường lao động quốc tế, dễ dàng tìm kiếm việc làm trong các lĩnh vực đa dạng như ngoại giao, du lịch, thương mại, giáo dục,...

 • Cơ hội làm việc tại các tập đoàn đa quốc gia: Nhiều tập đoàn đa quốc gia có trụ sở tại Pháp hoặc hoạt động kinh doanh tại các nước Pháp ngữ, tạo cơ hội việc làm cho người có khả năng tiếng Pháp tốt.

 • Ngoài ra, việc học tiếng Pháp khi du học còn giúp bạn tìm được những công việc làm thêm để trang trải cuộc sống và tạo ra kinh nghiệm đi làm - một điều kiện quan trọng ảnh hưởng đến khả năng định cư tại đất nước này. 

Học tiếng Pháp tại Pháp

2. Cơ hội định cư tại Pháp:

 • Nếu bạn có kế hoạch định cư tại Pháp, việc biết tiếng Pháp là điều kiện bắt buộc. Biết tiếng Pháp giúp bạn hòa nhập và tuân thủ các quy định nhập cư của Pháp cũng như dễ dàng khám phá nền văn hóa bản ngữ.

3. Khám phá nền văn hóa Pháp và các nước Pháp ngữ:

 • Như đã chia sẻ bên trên, Tiếng Pháp là chìa khóa để mở ra cánh cửa khám phá văn hóa Pháp và các nước Pháp ngữ. Biết tiếng Pháp giúp bạn hiểu rõ hơn về văn hóa, lịch sử, phong tục tập quán của người dân Pháp và các nước Pháp ngữ.

Những phương pháp học tiếng Pháp khi du học đầy hiệu quả

Học tiếng Pháp khi du học có thể trở thành một trải nghiệm thú vị và hiệu quả nếu bạn sử dụng đúng phương pháp. Dưới đây là một số phương pháp học tiếng Pháp hiệu quả cho du học sinh:

1. Học trong môi trường ngôn ngữ

 •  Sống với người bản xứ hoặc ở cùng ký túc xá với sinh viên bản địa sẽ giúp bạn được tiếp cận và thực hành tiếng Pháp trong các tình huống thực tế.

 • Tham gia các hoạt động xã hội như các các câu lạc bộ, tổ chức sinh viên hoặc các hoạt động tình nguyện, các sự kiện văn hóa và thể thao sẽ giúp bạn gặp gỡ và có nhiều cơ hội để giao tiếp với người dân bản địa.

Học tiếng Pháp tại Pháp

 

2. Có lộ trình học tập và rèn luyện rõ ràng 

 • Ngoài việc đăng kí các khóa học tiếng Pháp cho du học sinh, các bạn cũng nên đặt mục tiêu thực hành nghiêm ngặt cho bản thân. Bằng cách tận dụng mọi cơ hội giao tiếp trong cuộc sống hàng ngày đến việc luyện tập cùng công nghệ giả lập Al sẽ giúp khả năng ngôn ngữ của bạn được nâng cao rõ rệt. 

 • Bên cạnh đó, bạn có thể tìm đọc những tựa sách và tài liệu tiếng Pháp có liên quan đến ngành học hoặc sở thích cá nhân để mở rộng vốn từ cũng như trau dồi khả năng đọc - viết của mình.  

Học tiếng Pháp tại Pháp

3. Lập kế hoạch và đặt mục tiêu cụ thể

 • Việc đặt mục tiêu ngắn hạn và dài hạn cho việc học tiếng Pháp đi du học là vô cùng quan trọng để tạo thêm động lực và định hướng rõ ràng cho tương lai.  

 • Bằng việc đặt mục tiêu cho các cột mốc tuần, tháng, năm,.. bạn sẽ dễ dàng đánh giá được sự tiến bộ của bản thân, để nhìn nhận và điều chỉnh phương pháp học tập nếu cần thiết. 

Lời kết

Học tiếng Pháp khi du học đòi hỏi sự kiên trì, nỗ lực và sự kết hợp của nhiều phương pháp học tập khác nhau. Bằng cách tạo môi trường ngôn ngữ, thực hành hàng ngày, tham gia các hoạt động xã hội, và sử dụng công nghệ, bạn sẽ nhanh chóng cải thiện kỹ năng tiếng Pháp và tận dụng tối đa thời gian du học của mình. Chúc bạn thành công trên con đường chinh phục tiếng Pháp nhé!

>>> Xem thêm: 

LEAP Vietnam luôn lắng nghe và trả lời mọi câu hỏi của các bạn

Click vào đây để nghe chia sẻ của các bậc phụ huynh học sinh và các bạn thí sinh tiêu biểu

📝Điền thông tin vào form để LEAP Vietnam hỗ trợ bạn tốt nhất

----------------------------------------

👩🏻‍💻Người phụ trách: Cô Aurore Phạm

☎️Điện thoại: 085 810 8111

🌐Website: www.leapvietnam.com

📧 Email: info@leapvietnam.com

➖Facebook: LEAPAdmissions

➖Youtube: LEAPVietnam

➖Instagram: @leapvietnam

📍Văn phòng: Tầng 3, toà nhà Belvedere 28A Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Facebook Instagram Youtube Top