Giỏ hàng

Mạng Lưới Cựu Sinh Viên Tại Pháp Và Những Điều Cần Biết!

Các bạn thân mến!

Nhiều du học sinh sau khi du học tại Pháp vẫn còn hạn chế về việc tìm kiếm cơ hội. Tuy nhiên điều này sẽ dễ dàng hơn nếu bạn biết về mạng lưới cựu sinh viên tại Pháp đặc biệt là với các du học sinh Việt Nam tại Pháp. Hãy để LEAP Vietnam giải đáp cho bạn các bạn những thắc mắc mạng lưới cựu sinh viên Việt Nam tại Pháp hãy cùng khám phá ngay hôm nay nhé!

Mạng lưới cựu sinh viên tại Pháp là gì?

Mạng lưới cựu sinh viên du học Pháp là một cộng đồng gồm các cá nhân đã từng trải nghiệm quá trình học tập và sống tại Pháp. Đây không chỉ là một nhóm những người có chung ký ức về giáo dục Pháp, mà còn là một nguồn lực quý giá cho việc hỗ trợ nghề nghiệp, phát triển cá nhân và hợp tác giữa các thành viên. 

Không có mô tả ảnh.

Mạng lưới cựu sinh viên du học Pháp hay còn gọi là France Alumni - Một mạng lưới kết nối các cựu  sinh viên quốc tế từng học tập tại Pháp vô cùng uy tín. Mạng lưới này sẽ giúp bạn giữ liên lạc với các bạn cùng lớp và mở rộng cơ hội việc làm.

Mạng lưới này bao gồm đa dạng thành viên từ sinh viên mới tốt nghiệp cho đến những chuyên gia và nhà nghiên cứu có kinh nghiệm, đang đóng góp tích cực trong nhiều ngành nghề khác nhau trên toàn thế giới.

Hoạt động của mạng lưới cựu sinh viên du học tại Pháp là gì?

Các thành viên của mạng lưới thường xuyên tổ chức các sự kiện như hội thảo, hội nghị, và các buổi gặp mặt nhằm mục đích chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm và mở rộng mạng lưới quan hệ. Các hoạt động này không những giúp cựu sinh viên du học Pháp duy trì mối liên hệ với nhau mà còn tạo điều kiện để họ có thể giới thiệu và hỗ trợ lẫn nhau trong sự nghiệp.

Không có mô tả ảnh.

Mạng lưới cựu sinh viên du học tại Pháp cũng thường xuyên hợp tác với các tổ chức giáo dục, các công ty và các tổ chức phi chính phủ không chỉ tại Pháp mà còn ở các nước nơi các thành viên đang sinh sống và làm việc. Qua đó, mạng lưới tạo ra các cơ hội để thúc đẩy sự hợp tác quốc tế, cũng như hỗ trợ sự phát triển chuyên môn và kinh tế cho các thành viên.

Thông qua các kênh truyền thông, bao gồm website chính thức, các trang mạng xã hội, newsletter và các hình thức giao tiếp khác, mạng lưới giữ cho các thành viên được thông báo về các cơ hội học tập, các dự án hợp tác, và các sự kiện sắp diễn ra, đảm bảo rằng cộng đồng này luôn kết nối chặt chẽ, hiệu quả và phát triển không ngừng.

Sứ mệnh của mạng lưới cựu sinh viên du học tại Pháp

Hàng năm, 100.000 sinh viên quốc tế rời khỏi hệ thống giáo dục Pháp. Sau khi học đại học và cao hơn, Cựu sinh viên Pháp thông báo và cho phép họ ở lại mạng lưới để trao đổi, chia sẻ và cùng nhau phát triển. 

Đây là dự án của Bộ Ngoại giao Pháp. Đến nay, France Alumni đã được triển khai tại hơn 120 quốc gia và tiếp tục mở rộng ở nhiều quốc gia khác. 

Ra mắt vào đầu năm 2015, France Alumni Vietnam là mạng lưới cựu sinh viên quốc tế trực thuộc Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam. 

Sứ mệnh France Alumni nói chung và France Alumni Việt Nam nói riêng là kết quả của việc hợp tác với các đối tác tổ chức nhiều hoạt động hữu ích cho cựu sinh viên, các doanh nghiệp, tổ chức nói tiếng Pháp tại Việt Nam nói riêng và cộng đồng nói chung: các buổi tối, hội chợ việc làm, hội thảo du học, tọa đàm, tọa đàm, thi đấu thể thao, buổi hòa nhạc, trình diễn thời trang... 

Mạng lưới cựu sinh viên Việt Nam du học tại Pháp nói riêng và mạng lưới cự sinh viên du học nói chung mang đến nhiều cơ hội. 

Mục tiêu chính của France Alumni Vietnam là giúp cựu sinh viên Việt Nam du học tại Pháp duy trì mối liên kết với Pháp. Từ đó tăng cường quá trình học tập và cung cấp cho họ nhiều cơ hội việc làm cũng như cơ hội nghề nghiệp.

Vì sao bạn nên tham gia mạng lưới du học sinh Việt Nam tại Pháp 

Không có mô tả ảnh.

Bạn là cựu du học sinh ở Pháp? Cựu sinh viên Pháp Việt Nam mang đến cho bạn: 

  • Cơ hội nghề nghiệp (thông qua các sự kiện nghề nghiệp và  thông tin tuyển dụng của chúng tôi) 

  • Hỗ trợ  tài chính, tổ chức và truyền thông cho các dự án phát triển nghề nghiệp 

  • Một không gian “tạp chí” để  kết nối với nước Pháp 

  • Danh mục có chức năng tìm kiếm dựa trên nhiều tiêu chí để kết bạn với các thành viên có cùng  sở thích, đam mê trong mạng lưới quốc tế 

  • Nhiều sự kiện văn hóa thú vị và bổ ích.

Tạm kết

Để hiểu hơn về việc du học tại Pháp có cơ hội kết nối với mạng lưới du học sinh tại Pháp trong tương lai để tìm kiếm thông tin. Hãy để LEAP Vietnam hỗ trợ bạn những bước đầu tiên trên hành trình này.


>>> Xem thêm: 

LEAP Vietnam luôn lắng nghe và trả lời mọi câu hỏi của các bạn

Click vào đây để nghe chia sẻ của các bậc phụ huynh học sinh và các bạn thí sinh tiêu biểu

📝Điền thông tin vào form để LEAP Vietnam hỗ trợ bạn tốt nhất

----------------------------------------

👩🏻‍💻Người phụ trách: Cô Aurore Phạm

☎️Điện thoại: 085 810 8111

🌐Website: www.leapvietnam.com

📧 Email: info@leapvietnam.com

➖Facebook: LEAPAdmissions

➖Youtube: LEAPVietnam

➖Instagram: @leapvietnam

📍Văn phòng: Tầng 3, toà nhà Belvedere 28A Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Facebook Instagram Youtube Top