Giỏ hàng

Thực tập tại Pháp

Học phải đi đôi với hành, vậy nên cho dù đi học ở quốc gia nào các bạn sinh viên cũng cần phải đi thực tập, trau dồi kinh nghiệm. Và không nằm ngoài quy luật đó, các trường đại học ở Pháp, đặc biệt là các trường tư nhân và các Trường Lớn luôn có rất nhiều chương trình hỗ trợ sinh viên thực tập tại các công ty, tập đoàn lớn trên thế giới. Tuy nhiên nếu bạn muốn thử sức tự mình tìm một công việc thực tập khi đi du học Pháp thì hãy theo dõi bài viết dưới đây của LEAP Vietnam nhé!

  1. Cần chuẩn bị những gì trước khi đi thực tập

CV: Hãy chuẩn bị cho mình một chiếc CV thật đẹp và lung linh, thể hiện được cá tính của bản thân. Theo kinh nghiệm xin thực tập của một bạn du học sinh Pháp, những nhà tuyển dụng của Pháp có phần ưu ái hơn với những chiếc CV sáng tạo và sắc màu. Bên cạnh hình thức thì nội dung CV cũng rất quan trọng, các bạn nên dành thời gian trau dồi kỹ năng chuyên môn, hoạt động ngoại khóa,... và thể hiện rõ ràng mạch lạc trong CV của mình. Ngoài ra trau dồi kỹ năng ngôn ngữ cũng là một việc không thể thiếu để có thể dễ dàng hòa nhập với môi trường làm việc bạn nhé! Gợi ý website làm CV: 

Thư xin việc ( Lettre de motivation): Thư xin việc là một phần không thể thiếu ở hồ sơ xin việc làm. Bạn hãy dùng thư xin việc để kể lại rõ ràng quá trình học tập và phát triển của bản thân, thể hiện nguyện vọng mong muốn của mình. Tuy nhiên đừng quá sa đà kể lể quá nhiều thứ, chỉ nên tập trung vào những hoạt động cốt yếu và những hoạt động có liên quan đến công việc, phù hợp với định hướng và văn hóa công ty bạn ứng tuyển. Các bạn có thể tìm hiểu thêm về công ty qua website của công ty đó!

  1. Tìm việc thực tập ở đâu?

- Đến gặp các thầy cô ở phòng hỗ trợ công tác học sinh - sinh viên quốc tế

- Các hội nhóm Facebook, nhóm sinh viên của trường, nhóm du học sinh

- Hỏi bạn bè, người quen đã tìm được việc làm

- Các website tìm việc tại Pháp

Nếu bạn vẫn chưa tìm được việc việc thực tập phù hợp cho bản thân, đừng ngần ngại mà hãy liên hệ với LEAP Vietnam nhé!

LEAP Vietnam hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho các  bạn những thông tin hữu ích để các bạn có thể vững bước trên hành trình học tập và thực hành tại đất nước Pháp xinh đẹp.

Facebook Instagram Youtube Top