Giỏ hàng

Top Các Trường Nhà Hàng, Khách Sạn Tại Pháp

Các bạn thân mến, 

Pháp luôn là điểm đến du lịch hàng đầu thế giới với khoảng 89,5 triệu du khách trong năm 2019. Vì vậy, ngành quản trị nhà hàng và khách sạn tại Pháp đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với nền kinh tế của đất nước xinh đẹp này. Đây là một ngành học không bao giờ "lỗi thời" và luôn thu hút hàng nghìn sinh viên quốc tế mỗi năm. Do đó, thật đáng tiếc nếu bạn không cùng LEAP Vietnam khám phá ngành học đầy tiềm năng này và các trường hàng đầu đào tạo ngành nhà hàng, khách sạn trong bài viết sau.

Chương trình học

I. Tại sao nên lựa chọn học ngành quản trị nhà hàng khách sạn tại Pháp?

 • Chất lượng đào tạo hàng đầu thế giới: Pháp là một trong những quốc gia có chất lượng đào tạo ngành nhà hàng khách sạn hàng đầu, sánh ngang với Thụy Sĩ. Du học tại Pháp sẽ mang đến cho bạn cơ hội tiếp xúc với các chuỗi nhà hàng khách sạn danh tiếng trên thế giới. Từ đó, bạn sẽ được học tập và trải nghiệm tốt nhất, sẵn sàng và tự tin bước vào thị trường lao động.

 • Nhu cầu về nguồn nhân lực cao: Với sự phát triển vượt bậc của ngành du lịch, Pháp luôn giữ vị thế cao trong số các điểm đến hàng đầu thế giới. Vì vậy, nhu cầu về nhân lực trong lĩnh vực Nhà hàng – Khách sạn là rất lớn và đang có xu hướng ngày càng tăng cao.

 • Cơ hội làm việc quốc tế: Bằng cấp về lĩnh vực Nhà hàng – Khách sạn của Pháp có giá trị rất lớn và được công nhận trên toàn thế giới. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên hoàn toàn có quyền lựa chọn làm việc tại các địa điểm khắp thế giới. Cơ hội việc làm luôn mở rộng đối với sinh viên chuyên ngành Nhà hàng – Khách sạn.

 • Mức lương hấp dẫn: Tại Pháp, mức lương cho sinh viên ngành Nhà hàng – Khách sạn rất cao, từ 60,000 đến 130,000 euro/năm (tương đương 1,6 – 3,5 tỷ VND).

Chương trình học

 

II. Top các trường đào tạo nhà hàng khách sạn tại Pháp

1. INSTITUT LYFE - MANAGEMENT EN ARTS CULINARIES AND HÔTELLERIE

Institut Lyfe là trường đại học tiên phong tại Pháp mang tầm vóc quốc tế và thu hút sinh viên từ 72 quốc gia khác nhau. Trường cung cấp môi trường học tập đa văn hóa cho khoảng 1.200 sinh viên và cơ hội thực hành quý giá tại khuôn viên rộng 17.000m2 với cơ sở vật chất hiện đại.

Institut Lyfe là nơi có chất lượng đào tạo hàng đầu trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn và nghệ thuật ẩm thực tại Pháp. Với phương pháp giảng dạy sáng tạo và thực hành, trường tập trung vào quản lý dự án, khai phá năng lực cá nhân, khuyến khích tư duy khởi nghiệp và sáng tạo. Chương trình đào tạo từ cấp Cử nhân đến Thạc sĩ luôn cam kết mang đến chất lượng giảng dạy xuất sắc.

Nổi bật trong số đó, chương trình Thạc sĩ Quản lý Khách sạn Quốc tế (MSc. International Hospitality Management) của Institut Lyfe được nhiều sinh viên quan tâm. Đây là chương trình đào tạo chuyên sâu, cung cấp những kiến thức và kỹ năng cần thiết để bạn trở thành nhà lãnh đạo trong ngành khách sạn quốc tế. Chương trình này được cấp bằng bởi Institut Lyfe phối hợp với trường kinh doanh emlyon, trường kinh doanh xếp hạng top 15 châu Âu theo Financial Times. Nhờ đó, bạn sẽ được học tập dưới sự hướng dẫn của đội ngũ giảng viên xuất sắc, với nhiều kinh nghiệm thực tế trong ngành khách sạn.

Chương trình đào tạo này tập trung vào những xu hướng mới nhất và các thách thức tương lai của ngành khách sạn, trang bị cho bạn kiến thức và kỹ năng cần thiết để thành công trong môi trường kinh doanh đầy biến động. Chương trình tập trung vào việc áp dụng kiến thức vào thực tiễn qua các dự án thực tế, hội thảo quốc tế và chuyến tham quan thực địa. Bạn sẽ có cơ hội làm việc với các doanh nghiệp hàng đầu trong ngành và học hỏi kiến thức từ những chuyên gia hàng đầu.

Chương trình học của Institut Lyfe đã nhận được Giải thưởng Nhà hàng Khách sạn Toàn cầu từ Worldwide Hospitality Awards, một sự công nhận về thành tựu và uy tín quốc tế của trường.

Ưu điểm khi học tập tại trường:

 • 100% sinh viên có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp, 80% nắm giữ những vị trí quản lý cấp cao tại các khách sạn và nhà hàng lớn trên thế giới.
 • Thực tập được trả lương ngay từ năm đầu tại các khách sạn 5 sao của Pháp.
 • Học trong toà lâu đài và nhà hàng 5 sao Le Royal tại Lyon, chương trình đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp hoặc song ngữ Anh-Pháp.
 • Mỗi học viên được một giáo viên phụ trách hướng dẫn trong suốt quá trình học.
 • Học viên có thể đăng ký vào học năm 1, năm 2, năm 3 hoặc năm 4 tuỳ theo văn bằng đã có.

>>> Xem chi tiết chương trình đào tạo, điều kiện nhập học và học phí TẠI ĐÂY.

2. FERRIÈRES, THE PREFERRED SCHOOL OF HOSPITALITY PROFESSIONALS

Nếu bạn đang có ý định du học ngành quản trị khách sạn ở Pháp, bạn có thể tham khảo trường Ferrieres – một trong những cơ sở đào tạo tiêu chuẩn quốc tế theo phương pháp Pháp, thành lập vào năm 2014. Trường kết hợp giảng dạy với các chuyên gia hàng đầu trong các lĩnh vực: Quản trị Khách sạn, Ẩm thực, Dịch vụ sang trọng.

Ngôi trường tọa lạc trong lâu đài Ferrières, một công trình kiến trúc lịch sử được xây dựng vào thế kỷ 19 bởi gia đình Rothschild. Lâu đài Ferrières từng là nơi diễn ra nhiều sự kiện quan trọng trong lịch sử Pháp, như cuộc hội đàm giữa Hoàng tử Bismarck và Thủ tướng Jules Favre trong cuộc chiến Pháp-Phổ năm 1870. Trường Ferrières được thành lập với mục tiêu truyền bá nền văn hóa ẩm thực và khách sạn Pháp, đồng thời đào tạo những nhân tài cho ngành công nghiệp này. Trường cung cấp các chương trình đào tạo từ cấp độ Cử nhân đến Thạc sĩ, bao gồm các ngành chuyên môn như Quản lý khách sạn, Quản lý nhà hàng, Quản lý ẩm thực, Nghệ thuật ẩm thực, Nghệ thuật bánh ngọt và Rượu vang.

Để hỗ trợ và phục vụ cho việc học tập và thực hành của sinh viên, trường đã trang bị cơ sở vật chất hiện đại với hệ thống nhà hàng và một khách sạn 4 sao.

Thời gian đào tạo Cử nhân tại Ferrieres là 3 năm và Thạc sĩ là 1,5 năm. Trường cũng cung cấp các khóa học ngắn hạn và chuyên gia cho những ai muốn nâng cao kỹ năng hoặc chuyển đổi nghề nghiệp.

Ferrieres sử dụng cả tiếng Anh và tiếng Pháp trong quá trình giảng dạy, đặc biệt là trong chương trình du học, cơ hội thực tập ở nước ngoài, và các khóa học thạc sĩ với tiếng Anh là ngôn ngữ chính.

Ưu điểm khi học tập tại trường:

 • Trường là đơn vị duy nhất tại Châu Âu cam kết 100% sinh viên ra trường có việc làm.
 • Bạn sẽ được học trong tòa lâu đài cổ kính được xây dựng từ thế kỷ 18.
 • Cơ hội thực tập ngay từ tháng đầu tiên năm nhất tại những khách sạn hàng đầu thế giới được đặt tịa Paris như: InterContinential Paris, L'opera...

Chương trình học

>>> Xem chi tiết chương trình đào tạo, điều kiện nhập học và học phí TẠI ĐÂY.

3. LUXURY HOTEL SCHOOL PARIS (LH)

Trường Đại học Luxury Hotel School Paris (LH) là ngôi trường đầu tiên trên thế giới chuyên đào tạo Quản trị Khách sạn hạng sang. Với bề dày lịch sử từ thế kỷ 19, Luxury Hotel School Paris (LH) kết hợp những kiến thức thực hành và giá trị truyền thống của Pháp với phong cách quản trị kiểu Anh, nhằm đào tạo những nhà lãnh đạo tương lai trong ngành khách sạn hạng sang.

Từ 25 năm trước, những sinh viên tốt nghiệp đầu tiên của Luxury Hotel School Paris (LH) đã được các khách sạn nổi tiếng như Ritz Paris, Les Crillon và Le Lutetia đỡ đầu, khiến LH trở thành đối tác ưu tiên của các khách sạn hạng sang. Trường mang đến cho sinh viên cơ hội hiếm có để trải nghiệm các dịch vụ xa xỉ và nghỉ dưỡng trong những khách sạn đẹp nhất Paris thông qua chương trình "Một đêm trong Cung Điện."

Năm 2013, trường hợp tác với Đại học London South Bank để cung cấp bằng Thạc sĩ Quản lý Khách sạn và Du lịch Quốc tế tại Paris. Đây là chương trình Thạc sĩ duy nhất tại một trường khách sạn ở Pháp.

Năm 2017, chương trình Cử nhân bằng tiếng Pháp đã được thay thế bằng chương trình Cử nhân giảng dạy bằng cả tiếng Anh và tiếng Pháp.

Năm 2019, nhờ vào việc liên kết đào tạo với chương trình giáo dục Vương quốc Anh và Trường Kinh doanh Khách sạn EHL (Lausanne), Luxury Hotelschool Paris đã trở thành một ngôi trường danh tiếng không chỉ tại Pháp mà còn trên toàn thế giới.

Ưu điểm khi học tập tại trường:

 • Văn bằng được công nhận trên toàn thế giới.
 • Trải nghiệm học tập tại những khách sạn sang trọng ở Paris.
 • Được đào tạo và trau dồi các kỹ năng cần thiết cho công việc tương lai thông qua chương trình học thực tế, các buổi hội thảo, thực tập, và các chuyến đi thực tế.
>>> Xem chi tiết chương trình đào tạo, điều kiện nhập học và học phí TẠI ĐÂY.

IV. Lời kết

Có thể nói rằng, hiện nay, du học Pháp ngành quản trị nhà hàng khách sạn vẫn là lựa chọn lý tưởng cho các học sinh, sinh viên quốc tế, hứa hẹn mang đến những cơ hội việc làm hấp dẫn trong tương lai. Hy vọng qua bài viết này, bạn đọc đã có cái nhìn rõ hơn về nhận định ấy và chuẩn bị hành trang tốt nhất cho mục tiêu du học của mình.

Cuối cùng, nếu cần tư vấn thêm, các bạn đừng ngần ngại liên hệ với LEAP Vietnam - Đại diện chính thức của Ferrières và Institut Lyfe để được hỗ trợ và giải đáp các thắc mắc về quy trình nộp hồ sơ du học hoàn toàn miễn phí và được chăm sóc tốt nhất!


>>> Xem thêm: 

LEAP Vietnam luôn lắng nghe và trả lời mọi câu hỏi của các bạn

Click vào đây để nghe chia sẻ của các bậc phụ huynh học sinh và các bạn thí sinh tiêu biểu

📝Điền thông tin vào form để LEAP Vietnam hỗ trợ bạn tốt nhất

----------------------------------------

👩🏻‍💻Người phụ trách: Cô Aurore Phạm

☎️Điện thoại: 085 810 8111

🌐Website: www.leapvietnam.com

📧 Email: info@leapvietnam.com

➖Facebook: LEAPAdmissions

➖Youtube: LEAPVietnam

➖Instagram: @leapvietnam

📍Văn phòng: Tầng 3, toà nhà Belvedere 28A Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội

 
Facebook Instagram Youtube Top