Giỏ hàng

3 cách mà chương trình Thạc sĩ Tài chính tại ESSEC Singapore mang lại cho sinh viên lợi thế tại nơi làm việc

Tìm hiểu điều gì khiến sinh viên ESSEC MIF từ cơ sở ESSEC Châu Á-Thái Bình Dương được các nhà tuyển dụng săn đón nhiều đến vậy.

Được The Financial Times xếp hạng thứ 4 trên toàn thế giới trong số các chương trình Thạc sĩ Tài chính. Thạc sĩ Tài chính (MIF) của ESSEC nổi tiếng với khả năng hỗ trợ sinh viên tốt nghiệp tìm kiếm được việc làm. Hơn 80% sinh viên ESSEC MIF có việc làm trong vòng 5 tháng sau khi tốt nghiệp, với 52% có việc làm ngay cả trước khi họ học xong.

Theo Peng Xu, Phó Giám đốc học thuật của MIF tại trường Kinh doanh ESSEC, điều mang lại lợi thế cho sinh viên MIF là họ “dễ tiếp cận, có kiến thức thực tế có thể áp dụng ngay và là những người làm việc nhóm tốt”. Câu hỏi đặt ra là làm thế nào để sinh viên tốt nghiệp với những phẩm chất này—và chính xác thì sự khác biệt của ESSEC MIF là gì?

# 1 Một chương trình giảng dạy nghiêm ngặt dành cho ngành

Bắt đầu với việc chương trình giảng dạy MIF được thiết kế làm sao để phù hợp với ngành. Sinh viên được tham gia một loạt các khóa học cơ bản như Lý thuyết và Thống kê Tài chính, cũng như các mô-đun chuyên ngành như Thị trường Hàng hóa & Sản phẩm Năng lượng và Đầu tư ESG, để đảm bảo sinh viên sẵn sàng đáp ứng các xu hướng thị trường hiện tại.

Ngoài lý thuyết, chương trình giảng dạy cũng nhấn mạnh đến tính ứng dụng và Jitrapa Rodjanapattarakul, Cộng tác viên cấp cao tại Ernst & Young, thuộc Khóa 2022 nhận xét rằng trái ngược với bằng đại học của cô, chương trình MIF “thực tế hơn nhiều”. Cô giải thích thêm: “Chúng tôi học hỏi từ những người hướng dẫn là những chuyên gia thực hành trong lĩnh vực này và có thể chia sẻ kinh nghiệm về cách áp dụng các khái niệm chúng tôi đề cập trong lớp vào thế giới thực”.

Matthieu Oro, cựu sinh viên khóa 2021 và là nhà phân tích ngân hàng đầu tư tại Rothschild & Co đã nhận thấy rằng những bài học này có thể ứng dụng tốt trong thế giới thực. Ông chia sẻ rằng: “Chương trình giảng dạy thực sự thích ứng với kỳ vọng thị trường của các công ty và khi bắt đầu làm việc, bạn sẽ nhận ra những gì mình đang làm phù hợp với những gì bạn đã học”.

# 2 Sự tiếp xúc dồi dào với ngành

Yếu tố thứ hai là sự nhấn mạnh vào việc học qua thực hành. Điều này được thể hiện rõ trong chương trình đào tạo phỏng vấn nhóm và nghiên cứu điển hình nghiêm ngặt do Dịch vụ Hướng nghiệp ESSEC thực hiện, cung cấp cho sinh viên mô phỏng thực tế về quy trình xin việc và những phẩm chất họ cần để phát triển.

Trong nhiều trường hợp sinh viên bắt buộc phải tương tác trực tiếp với thế giới tài chính. Ví dụ: có những chuyến đi nghiên cứu tới các trung tâm tài chính toàn cầu như London, Hồng Kông và New York để sinh viên gặp gỡ các chuyên gia trong ngành và có cái nhìn hậu trường về hoạt động nội bộ của thế giới tài chính, và nhiều khách mời, chuyên gia giúp cung cấp cho sinh viên một nền tảng để học hỏi và kết nối.

Raphael Lambert từ Khóa 2021 nhớ rằng: “Tôi thực sự ấn tượng với số lượng diễn giả mà chúng tôi có thể có và số lượng tôi có thể học hỏi về tất cả các khía cạnh khác nhau của tài chính từ những người thực hành thành công và có kinh nghiệm trong ngành”. Đúng như bản chất của những cuộc hội thảo này - nhằm mục đích cung cấp những hiểu biết sâu sắc cho các công ty và ngành nghề khác nhau—Raphael đã biết về Amundi thông qua một diễn giả, và từ đó đã giúp anh trên con đường làm nhà phân tích đầu tư.

#3 Cơ hội trải nghiệm châu Á và ngắm nhìn thế giới

Xu cho biết rằng những điều ở trên cũng giúp thúc đẩy sinh viên hoàn thành chương trình MIF tại cơ sở ESSEC Châu Á-Thái Bình Dương ở Singapore.

Cô giải thích: “Cho dù sinh viên có muốn làm việc ở châu Á hay không thì việc tiếp xúc với văn hóa và ngành tài chính ở Singapore—một trong những trung tâm tài chính hàng đầu thế giới—sẽ có lợi cho sự nghiệp của họ”, thêm rằng còn đối với những người chờ đợi để kiếm việc làm trong khu vưc, thì việc học tập tại đất nước này mang lại cho họ thêm lợi thế là ở tại trung tâm của các cơ hội và là vị trí đắc địa để hiểu biết về văn hóa châu Á.

Sự hiểu biết về văn hóa này được tăng cường bởi sự đa dạng văn hóa tại khuôn viên ESSEC Châu Á-Thái Bình Dương, nơi có khoảng 50% sinh viên MIF đến từ Châu Á và 50% khác đến từ phương Tây.

Thêm vào việc một người phải có năng lực xuất sắc để được vào chương trình MIF ngay từ đầu cũng như sự tập trung của chương trình vào làm việc nhóm và lớp học MIF trở thành một nền tảng thuận lợi cho sinh viên học các kỹ năng mềm trong giao tiếp và cộng tác liên văn hóa, tất cả những kỹ năng này đều phục vụ tốt cho họ trong thế giới thực.

“Ngành tài chính về cơ bản là một ngành kinh doanh dịch vụ - bạn đang cung cấp dịch vụ tài chính cho khách hàng. Để làm được điều này, bạn cần hiểu văn hóa và thậm chí cả ngôn ngữ của khách hàng” Xu chia sẻ. Cô nói, đặc điểm tập trung vào con người mà chương trình phát triển có lẽ là điều mang lại cho sinh viên ESSEC MIF lợi thế lớn nhất trong công việc: Sự hiểu biết sâu sắc của họ không chỉ về tài chính mà còn về con người.

Tìm hiểu chi tiết về chương trình Thạc sĩ Tài chính của ESSEC tại đây: https://leapvietnam.com/blogs/hoc-tap-tai-phap/essec-business-school-master-in-finance

 

Nộp hồ sơ với LEAP Việt Nam - Đại diện chính thức của trường để được miễn toàn bộ phí hồ sơ và cơ hội học bổng cao nhất.

LEAP Vietnam luôn sẵn sàng lắng nghe và trả lời mọi câu hỏi của các bạn. 

Hãy để lại câu hỏi của bạn trong phần bình luận bên dưới. Chúng tôi sẽ trả lời bạn trong thời gian sớm nhất! 

Click vào đường link bên dưới để lắng nghe chia sẻ của các bậc phụ huynh học sinh và các bạn thí sinh tiêu biểu: http://bit.ly/leapyoutube 

Để chúng tôi có thể hỗ trợ bạn tốt nhất, hãy điền thông tin và đăng ký nhận tin theo đường link dưới đây: http://bit.ly/linkdkleap 

---------------------------------------- 

Quy trình LEAP Vietnam - Và một thế hệ tinh hoa Việt 

Quy trình hỗ trợ miễn phí học sinh, sinh viên Việt Nam theo học tại các Trường Lớn của Pháp học bằng tiếng Pháp hoặc tiếng Anh. 

Cô Aurore Phạm 

Điện thoại: 085 810 8111 

Website: www.leapvietnam.com 

Facebook: LEAPAdmissions 

Email: info@leapvietnam.com

Instagram: @leapvietnam 

Văn phòng: Tầng 3, toà nhà Belvedere 28A Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội

 

Facebook Instagram Youtube Top