Giỏ hàng

Giá Nhà Ở Pháp 2024: Xu Hướng Và Các Chi Phí Cần Biết

Các bạn thân mến!

Với du học sinh đến từ các quốc gia trên thế giới và đặc biệt là Pháp, vấn đề nhà ở luôn là một trong những điều đầu tiên họ quan tâm. Việc tìm hiểu mức giá nhà ở Pháp trung bình tại từng thành phố giúp bạn lập kế hoạch tài chính cho chương trình học tập và tìm kiếm một nơi ở phù hợp với ngân sách. LEAP Vietnam sẽ cung cấp thông tin chi tiết về giá bất động sản tại các thành phố lớn ở Pháp, dựa trên các thống kê từ Liên đoàn các văn phòng Bất động sản Pháp.

Xu hướng giá nhà tại Pháp

Hãy cùng tham khảo giá nhà ở Pháp cho thuê tại các thành phố lớn và tiêu biểu của Pháp nhé trong bảng dưới đây:

Tên thành phố/Vùng            

Mức giá thuê trung bình/m2 cho thuê

Paris

26.51 € / m2

Aix – en – Provence

16.58 € / m2

Nice

14.18 € / m2

Montpellier

13.6 € / m2

Marseille

12.95 € / m2

Grenoble

12.84 € / m2

Lyon

12.75 € / m2

Toulouse

12.50 € / m2

Bordeaux

12.17 € / m2

Nantes

12.10 € / m2

Rennes

12.07 € / m2

Lille

12.06 € / m2

Strasbourg

11.47 € / m2

Toulon

11.34 € / m2

Tours

11.34 € / m2

Dijon

11.22 € / m2

Orléans

10.92 € / m2

Pau

10.77 € / m2

Clermont – Ferrand

10.7 € / m2

Troyes

10.4 € / m2

Perpignan

9.99 € / m2

Nancy

9.91 € / m2

Metz

9.68 € / m2

Mulhouse

8.92 € / m2

Saint – Etienne

8.8 € / m2

Trên đây là một vài thông tin cơ bản về giá thuê nhà cho các du học sinh ở Pháp. Tuy nhiên, mức giá này có thể thay đổi tùy vào từng khu vực trong thành phố, khoảng cách đến trường học, chất lượng của căn nhà (mới cũ), chủ nhà, và thậm chí là khả năng đàm phán của bạn với chủ nhà hoặc với các văn phòng bất động sản.

Giá bất động sản tại các thành phố lớn ở Pháp

Hơn nữa, bạn có thể tham khảo và cập nhật  giá nhà ở Paris và các vùng lân cận trên một số trang web tìm nhà phổ biến dành cho người Pháp và du học sinh tại Pháp như sau:

  • leboncoin.com

  • trouver-un-logement.com

  • acheter-louer.fr 

Một vài tips hữu ích khi thuê nhà ở Pháp

Không có mô tả ảnh.
  • Không nên chờ đợi đến khi đã đến Pháp mới bắt đầu tìm nhà. Hãy nộp đơn đăng ký sớm để bạn có thể tự chủ hơn trong việc lựa chọn nhà ở.

  • Cẩn thận với những cái giá nhà ở Pháp quá rẻ. Ở Paris, mức giá khoảng 400€ mỗi tháng cho một phòng thuộc quản lý của CROUS và tối thiểu 800€ mỗi tháng cho một căn hộ hai phòng ngủ là hợp lý. Ở các thành phố khác, mức giá trung bình thường thấp hơn một nửa. Ngoài ra, khi thuê nhà ở Pháp, bạn có thể liên hệ với CAF (Caisse d'Allocations Familiales - Quỹ hỗ trợ gia đình và nhà ở) nếu cần hỗ trợ về tiền thuê nhà. Tuy nhiên, CAF chỉ hỗ trợ khi bạn thuê nhà từ chính chủ.

  • Nếu điều kiện tài chính cho phép, mua đồ nội thất cũ hoặc thuê sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí. Bạn cũng có thể chọn thuê những căn phòng đã có sẵn nội thất.

  • Không nên chuyển tiền cho đến khi hợp đồng thuê nhà được ký kết. 

  • Hạn chế trả tiền thuê nhà quá sớm và luôn xem nhà trước khi thuê. Đảm bảo kiểm tra tình trạng nhà cũng như các điều kiện sống, hàng xóm, và giao thông có phù hợp với yêu cầu của bạn.

Ký hợp đồng thuê nhà ở Pháp

Hợp đồng thuê nhà ở Pháp (contrat de location) bao gồm các điều khoản về tiền thuê, chi phí bảo hiểm, thời hạn thuê, và khoảng thời gian thông báo trước khi bạn rời đi,...

Sau khi ký hợp đồng, bạn cần thanh toán trước một tháng tiền nhà làm tiền đặt cọc, số tiền này sẽ được hoàn lại khi bạn chuyển đi. Ngoài ra, khi tìm hiểu giá nhà ở Pháp và quyết định thuê nhà, bạn cũng nên mua bảo hiểm nhà ở trước khi chuyển vào. Một vài chi phí bạn cần quan tâm khi ký hợp đồng bao gồm:

Bảo hiểm nhà ở 

Trong trường hợp có sự cố về điện nước, trộm cắp hoặc hỏa hoạn xảy ra tại nhà bạn, bảo hiểm nhà ở sẽ hỗ trợ một phần chi phí.

Các khoản khác cần chi

Giá bất động sản tại các thành phố lớn ở Pháp

  • Chi phí sinh hoạt: Bao gồm phí môi trường (xử lý rác thải) và phí bảo trì cơ sở vật chất,... Thông thường, tiền thuê nhà sẽ bao gồm các chi phí này. Để biết chắc chắn, hãy kiểm tra mục C.C (Charges comprises) trong hợp đồng. Nếu những chi phí này chưa được tính vào, bạn sẽ cần phải trả thêm khoản phí dao động từ 50 đến 60€ một tháng.

  • Chi phí tiện ích: Bao gồm điện, nước, internet và các chi phí này thường không được tính vào hợp đồng thuê nhà. Tiền nước ở Pháp thường được tính theo năm, với mức khoảng 100€. Tiền điện và/hoặc gas thường được tính theo tháng, dao động từ 30 đến 40€ cho một căn hộ studio.

Lời kết

Hi vọng rằng những thông tin mà LEAP Vietnam cung cấp sẽ giúp các bạn tìm thấy những lựa chọn nhà ở phù hợp với tài chính của mình, từ đó thực hiện được ước mơ du học và xây dựng kế hoạch cho tương lai.

Nếu bạn quan tâm hoặc có dự định đi du học Pháp và có câu hỏi về thủ tục, chọn trường hoặc các vấn đề liên quan, hãy liên hệ với LEAP Vietnam. Chúng tôi sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của bạn và hỗ trợ miễn phí cho học sinh, sinh viên giỏi từ Việt Nam muốn theo học tại các trường lớn của Pháp, bằng cả tiếng Pháp và tiếng Anh.

>>> Xem thêm: 


LEAP Vietnam luôn lắng nghe và trả lời mọi câu hỏi của các bạn

Click vào đây để nghe chia sẻ của các bậc phụ huynh học sinh và các bạn thí sinh tiêu biểu

📝Điền thông tin vào form để LEAP Vietnam hỗ trợ bạn tốt nhất

----------------------------------------

👩🏻‍💻Người phụ trách: Cô Aurore Phạm

☎️Điện thoại: 085 810 8111

🌐Website: www.leapvietnam.com

📧 Email: info@leapvietnam.com

➖Facebook: LEAPAdmissions

➖Youtube: LEAPVietnam

➖Instagram: @leapvietnam

📍Văn phòng: Tầng 3, toà nhà Belvedere 28A Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Facebook Instagram Youtube Top